Bạn muốn khởi nghiệp nhưng với số vốn có hạn. Bạn có thể nghĩ tới việc kinh doanh thực phẩm, hàng ăn và bánh bao là gợi ý không tồi cho vấn đề này. Vậy bán bánh bao có lãi không, kinh doanh bánh bao từng bước như thế nào hãy tham khảo bài viết bên dưới để có câu trả lời chính xác nhất.

Câu chuyện về bánh bao

Bánh bao là loại bánh xuất phát từ Trung Quốc nhưng đã quen thuộc với người Việt. CHúng ta sử dụng bánh bao là món điểm tâm sáng và các bữa chính trong ngày. Do đó nhu cầu tiêu dùng bánh bao là khá lớn và bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới việc kinh doanh bánh bao, bán bánh bao để kiếm lời.

Bánh bao là món ăn bình dân nhưng lại có nhiều hương vị khác nhau. Thông thường thì có bánh bao thập cẩm trứng, bánh bao chay hay đổi món bằng bánh bao chiên, bánh bao cade nên ta có thể sử dụng liên tục mà không lo bị chán.

Việc kinh doanh bánh bao cũng có nhiều hình thức khác nhau từ kinh doanh nhỏ lẻ, tới các tiệm bánh lớn hay tới cơ sở, nhà máy sản xuất bánh bao. Tùy quy mô mà câu hỏi bán bánh bao có lãi không sẽ có những lời giải khác nhau.  Tuy nhiên điểm chung của vấn đề là làm sao tìm được sản phẩm tốt, người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn thì chắc chắn có lãi.

Bán bánh bao bắt đầu như thế nào?

Câu hỏi bán bánh bao có lãi không luôn được những người có ý định kinh doanh ấp ủ và thắc mắc. Thay vì chỉ suy nghĩ hay bắt đầu hành động để trả lời cho câu hỏi đó.

Xác định mục tiêu kinh doanh

Kinh doanh lãi bao nhiêu phụ thuộc chính vào việc kinh doanh theo phương thức nào. Kinh doanh nhỏ lẻ hay làm ăn lớn. Việc chỉ có một tủ hấp bánh so với một cửa hàng chuyên về bánh bao hay lớn hơn là cơ sở sản xuất bánh là khác biệt lớn. Người kinh doanh nhỏ lẻ thì có thể hạch toán lãi lỗ trong ngày còn với việc kinh doanh lớn thì lãi lại tính theo tháng.

Khi có mục tiêu rồi thì bạn sẽ đặt ra mức doanh thu hay lãi theo mong muốn. Đương nhiên kinh doanh phải có lãi, dù ít hay nhiều.

Đặt vị trí kinh doanh

Vị trí kinh doanh hay bán bánh rất quan trọng nó ảnh hưởng tới lượng hàng tiêu thụ và sự thuận tiện trong kinh doanh. Nếu buôn bán nhỏ thì chỉ cần một ví trí đặt tủ hấp bánh gần dân cư đông đúc và tiện buôn bán.

Nếu đặt cửa hàng cũng phải chọn vị trí đẹp, tiện đi lại và cửa hàng phải sạch sẽ vì là dịch vụ hàng ăn nên cần chú ý tới vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu là cơ sở kinh doanh thì cũng phải chọn vị trí thích hợp, thuận tiện xe cộ ra vào nhập hàng và lấy hàng hàng ngày.

Mặt hàng kinh doanh

Có nhiều hương vị bánh bao nhưng đặc trưng nhất vẫn là  vị truyền thống đó là nhân thập cẩm trứng. Những người bán nhỏ lẻ thường chọn loại bánh này kết hợp với bánh bao chay để bày bán. Hai hương vị bánh bao quen thuộc, dễ ăn và thích hợp với mọi đối tượng khách hàng nên dễ bán, tiêu thụ nhanh chóng, hàng hết trong ngày. Do đó khả năng thu hồi vốn nhanh và lãi bao nhiêu thì căn cứ vào lượng hàng bán được trong ngày nữa.

Nếu lựa chọn đặt cửa hàng chuyên về bánh bao thì cần đa dạng mặt hàng. Đến đây khách hàng có thể được nếm nhiều hương vị bánh bao khác nhau từ vị cổ truyền tới các vị mới lạ, đặc trưng khác. Nếu không đa dạng mặt hàng mà chỉ có ít lựa chọn thì cách thức kinh doanh này hiệu quả sẽ không cao. Khi đó bán bánh bao sẽ không lãi nhiều do phải trả chi phí thuê cửa hàng, chi phí nhân công nữa.

Đối với cơ sở sản xuất bánh bao thì cũng phải đa dạng mẫu mã mặt hàng. Nên có những sản phẩm thế mạnh, chiếm tỷ trọng lớn nhưng vẫn song hành những mặt hàng hay hương vị bánh bao khác để tăng sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Bán bánh bao như thế thì hạch toán lãi theo kì kế toán chứ không tính theo ngày được.

Nhập bánh bao từ đâu?

Đây có lẽ là khâu quan trọng nhất trong việc mở cửa hàng bán bánh bao. Chất lượng hàng hóa quyết định sự thành bại và con đường kinh doanh của đơn vị. Hàng hóa tốt, chất lượng sẽ có nhiều khách hàng ủng hộ từ đó mới có cơ hội mở rộng, phát triển kinh doanh. Ngược lại hàng kém chất lượng thì sớm muộn cũng dẹp tiệm mà thôi.

Nếu bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng bánh bao hay đơn giản là thêm món bánh bao trong thực đơn của cửa hàng mình thì hãy lựa chọn bánh bao Phong Lan. Thương hiệu bánh bao Phong Lan rất được nhiều người biết đến bởi chất lượng tuyệt vời, đa dạng sản phẩm nên kinh doanh mặt hàng này vô cùng yên tâm.

Chúng tôi nhận cung cấp hàng với số lượng lớn và vận chuyển hàng theo đúng yêu cầu, chủng loại và thời gian giao hẹn đảm bảo không trì chễ công việc của khách hàng.

Những chia sẻ trên đây về việc bán bánh bao hay câu hỏi bán bánh bao có lãi không chắc bạn đã có những nhận định cho riêng mình. Bánh bao Phong Lan mang tới sản phẩm chất lượng giúp bạn kiếm lãi mỗi ngày.